vn en

Thác Giang Điền – Món quà vô giá của tạo hóa

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 21/11/2012

Khi nói đến thác, ta thường nghĩ ngay đến Đà Lạt hoặc một nơi nào đó xa hơn. Thật ra, cách TPHCM chúng ta khoảng 50 km cũng có một thác cực đẹp, đó là thác Giang Điền.

Vừa bước vào cổng khu du lịch thác Giang Điền, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi một khuôn viên cực đẹp, thảm cỏ xanh mướt dọc đường đi mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng thoải mái. Thảm cỏ được trồng dọc theo các lối đi, nếu cảm thấy mệt bạn có thể dừng chân ngồi nghỉ hoặc nằm trên thảm cỏ cũng rất thích.

Ảnh: Sưu tầm

Vào bên trong, bạn mới thật sự thấy ngay sự hùng vĩ của thác Giang Điền. Nước từ phía trên dòng thác đổ xuống tạo thành những bọt trắng xoá trông rất đẹp. Tiếng thác đổ nghe rất là hùng hồn.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Nếu đã từng tắm biển, tắm hồ, thì bạn hãy thử một lần tắm thác để cảm nhận được sự thích thú này. Có rất nhiều cách để bạn hòa mình cùng dòng thác Giang Điền. Bạn có thể thư giản bằng cách ngâm mình dưới nước và lắng nghe những âm thanh ầm ì nhưng cũng rất hiền hòa. Nếu can đảm hơn, bạn hãy ngồi ngay dòng đổ của thác, nước từ phía trên thác đổ xuống, đập mạnh vào người, giống như bạn đang được mát xa đấy.

Ảnh: Sưu tầm

Cùng với thác, nơi đây được tô điểm bằng các loại hoa với đủ sắc màu tạo khung cảnh nên thơ, quyến rũ. Con đường đất như một dải lụa hồng uốn lượn sẽ đưa bạn đến tham quan khu trang trại mang tên Kỳ Cục.

Tại đây, những khu vườn nhỏ liên tiếp nhau được thiết kế với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, cây cối, ao hồ. Xung quanh các khu vườn được rào bằng lưới mà bên trong là cả một thế giới của các loài sinh vật như: kỳ nhông, kỳ tôm, chàng hiu, cóc, nhái, thằn lằn núi, rắn mối... Ấn tượng nhất là chuồng nuôi bò cạp núi. Những chú bò cạp đen trũi lúc nào cũng vểnh nọc độc nhọn hoắt đầy đe dọa về phía bạn.

Thác Giang Điền còn có khu rừng cây bóng mát với những dãy ghế, võng, lều tranh để bạn nghỉ chân sau một hồi đi tham quan. Bên cạnh trang trại Kỳ Cục là vườn lan cảnh và rừng đủ loại cây.

Ảnh: Sưu tầm

Bạn sẽ còn bị cuốn hút bởi một loạt kiến trúc vừa có dáng dấp cổ điển kiểu La Mã lại vừa mang dáng vẻ dân tộc. Đó là những con đường trong khu du lịch được lát và trải toàn bộ đá hộc, những nhà chòi với kiến trúc của các dân tộc, những giàn hoa leo xung quanh, các nhà hàng, sân patin, tennis, cầu lông...

Ảnh: Sưu tầm

 

Ảnh: Sưu tầm

Hãy thử một lần đến với thác Giang Điền để tận hưởng trọn vẹn món quà vô giá mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho nơi đây nhé!

Mời bạn cùng tham gia tìm hiểu, khám phá khu du lịch Thác Giang Điền (Đồng Nai) qua những câu hỏi thú vị tại đây nhé. SaoTV sẽ có những phần quà hấp dẫn dành cho bạn đấy.

Minh Tâm

Tin cùng chuyên mục