vn en

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 27/11/2012

Hè vừa rồi, ba mẹ cho hai chị em mình về quê ở miền Bắc thăm ông. Nhân dịp này, cả nhà mình đã tổ chức chuyến du lịch tham quan Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long như một thiên đường do thiên nhiên tạo ra. Ngồi trên thuyền đi tham quan, mình thật sự rất ngỡ ngàng trước cảnh đẹp nơi đây. Hàng ngàn hòn đá nằm trên mặt nước với vô số hình dạng kì lạ và tuyệt đẹp.

Mình thích nhất là hòn đá có tên gọi là Hòn Trống Mái. Giữa một vùng biển nước bao la, hai con gà - một con trống và một con mái hiện lên ngạo nghễ trên mặt biển xanh. Thật không hổ danh khi Hòn Trống Mái trở thành biểu tượng của Vịnh Hạ Long và du lịch Việt Nam.

Hòn Trống Mái

Ảnh: Gia đình cung cấp

Sau một hồi lâu di chuyển trên biển, thuyền của gia đình mình dừng lại tại cửa ra vào động Thiên Cung. Theo đoàn người đi tham quan, gia đình mình tiến vào động. Đường vào động khá dốc, phải đi lên mấy bậc thang đá, hai bên cây cối che phủ um tùm.

Mình và ba đang tiến vào động Thiên Cung

Ảnh: Gia đình cung cấp

Cả gia đình chụp ảnh lưu niệm tại động Thiên Cung

Ảnh: Gia đình cung cấp

Càng vào bên trong động, mình thật ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hết sức sinh động và lộng lẫy do thạch nhũ tạo nên. 

Bên trong động Thiên Cung 

Ảnh: Hoàng Hà

Trên vách động phía đông là một bức tranh hoành tráng đồ sộ, nổi lên những nhân vật truyện cổ tích xưa. Đường nét của những bức tranh mềm mại, uyển chuyển và vô cùng tinh tế đến từng chi tiết nhỏ. Những khối điêu khắc dù là đồ sộ hay nhỏ bé đều được bàn tay của tạo hóa trau chuốt tỉ mỉ. 

        Ảnh: Hoàng Hà

Ảnh: Hoàng Hà

Tham quan xong động Thiên Cung, gia đình đi đến Bãi Cháy để hoà mình với dòng nước trong xanh. Cát ở đây không phải màu vàng mà là màu trắng đục thật đẹp. Tắm biển ở đây rất là thích đấy các bạn. Tắm xong, gia đình mình còn được thưởng thức những món ăn hải sản đặc trưng vùng biển như mực, tôm, cua… Hải sản ở đây rất tươi và rất ngon.

Bãi Cháy - Vịnh Hạ Long

Ảnh: Sưu tầm

Thời gian gia đình mình lưu lại ở Vịnh Hạ Long không nhiều nhưng mình thật sự ấn tượng với cảnh đẹp nơi đây. Mình cảm thấy thật sự thích thú khi phám phá ra nhiều điều thú vị, kỳ lạ sau mỗi chuyến đi. Mình sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để nhận được những phần thưởng thú vị từ ba mẹ là những chuyến đi tham quan, dã ngoại.

Đức Hiền (Q.Phú Nhuận, Tp.HCM)

Mời bạn cùng tham gia tìm hiểu, khám phá Vịnh Hạ Long qua những câu hỏi thú vị tại đây nhé. SaoTV sẽ có những phần quà hấp dẫn dành cho bạn đấy.

Tin cùng chuyên mục