vn en

Cùng lên Bản Đôn cưỡi voi

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 04/12/2012

Hãy cùng mình cùng khoác balô đến với Đăk Lăk các bạn nhé! Đến đây, các bạn sẽ có một trải nghiệm rất là thú vị khi được lắc lư trên lưng voi ở Bản Đôn đấy.

Đăk Lăk cũng chính là quê nội của mình. Mỗi năm, mình thường về ít nhất hai lần để thăm ông bà nội. Cũng có không khí se lạnh như Đà Lạt nhưng khác với vẻ đẹp dịu dàng của Đà Lạt, Đăk Lăk lại mang một vẻ đẹp hoang sơ và dân dã hơn nhiều.

Đăk Lăk với một vẻ đẹp hoang sơ và dân dã

Ảnh: Sưu tầm

Lần đầu tiên về Đăk Lăk, khi nghe tiếng gió hú rít từng cơn lúc chập tối, mình rất sợ. Nghe quen rồi, mình cảm nhận tiếng hú ấy như lời mời gọi chân thành. Tiếng hú đó chính là tiếng vọng của đại ngàn đấy các bạn.

Lần ấy, mình được gia đình dẫn đi chơi ở Bản Đôn. Đến đây mình được ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời của làng Đảo, cầu treo, thác bảy thánh, nhà sản cổ. Mình còn được thưởng thức những món ngon đặc sản của địa phương như thịt thú rừng nướng, gà nướng Bản Đôn. Tuy nhiên, suốt chuyến đi mình vẫn thích nhất khi được cưỡi voi lần đầu tiên.

Những ngôi nhà sàn cổ ở Đăk Lăk

Ảnh: Sưu tầm

Rất đông khách du lịch chờ đến lượt cưỡi voi
Ảnh: Sưu tầm

Để lên được lưng voi, ngồi vào chiếc ghế phía sau người quản tượng (người điều khiển voi), mình phải leo lên một cầu thang gỗ. Lúc này, chú voi cứ lim dim mắt, phe phẩy tai như ngầm nói: “Mấy người lên lưng tớ, sức nặng ấy có nhằm nhò gì. Tớ còn kéo được cả tấn gỗ luôn đấy!”.

Mỗi chú voi có thể chở đến 3 người
Ảnh: Sưu tầm

Khi mình đã ngồi vững vàng, quản tượng sẽ điều khiển cho chú voi di chuyển. Voi cứ đủng đa, đủng đỉnh, người bạn sẽ lắc lư theo nhịp chân bước của chú voi khi lên dốc, xuyên rừng, băng đồi, lội suối…

Cưỡi voi dọc Bản Đôn
Ảnh: Sưu tầm

Bạn yếu bóng vía, lần đầu cưỡi voi có lẽ sẽ là nỗi khiếp sợ bởi cái chênh vênh, thân hình xù xì thô ráp và có phần hung dữ. Nhưng khi bước chân đầu tiên chậm rãi cùng với cái lắc mạnh trên lưng voi cũng là lúc cảm giác sợ hãi tan biến. Thay vào đó là cảm giác thích thú đến kỳ lạ. Cả con vật nặng hàng tấn lại ngoan ngoãn làm theo mệnh lệnh của những quản tượng. Trên lưng voi, dường như mọi vật đều nhỏ lại, từ những ngôi nhà, con đường mòn heo hút giữa rừng cây, đến chiếc thuyền độc mộc.

Trẻ em rất thích khi được cưỡi voi
Ảnh: Sưu tầm

Nếu có dịp đi tham quan du lịch ở Đăk Lăk, bạn hãy thử một lần lên lưng voi nhé. Và nhớ là khi cưỡi voi, hãy theo hướng dẫn của người quản tượng nha.

 Phúc Nguyên (Q.Bình Tân, Tp.HCM)

Mời bạn tiếp tục gửi bài viết về chương trình "Balô khám phá" để nhận ngay những phần quà hấp dẫn. Click vào đây để xem thể lệ chương trình nhé!

Tin cùng chuyên mục