vn en

“Bay” cùng đồi cát ở Mũi Né

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 11/12/2012

Từ lúc mình còn nhỏ xíu, ba mẹ đã cho mình đi du lịch rất nhiều nơi. Đi nhiều thì sẽ khám phá và học hỏi được nhiều điều hay đấy các bạn.

Ảnh: Sưu tầm

Trong tất cả những chuyến đi của mình cùng với gia đình, mình nhớ nhất là chuyến đi tham quan lần đầu tiên ở Mũi Né (Phan Thiết - Bình Thuận). Đến Mũi Né, mình thật sự thích thú với trò chơi trượt cát. Trượt cát là trò chơi mà hầu hết ai đến đây cũng đều muốn tham gia.

Ảnh: Sưu tầm

Sau khi thuê tấm ván trượt, bạn sẽ được hướng dẫn và phục vụ chu đáo cho đến khi bạn không còn đủ sức chơi trò chơi này nữa. Bạn có thể lê la bất kỳ đồi cát nào bạn thích, tận hưởng cảm giác mạnh đối với những con dốc. Dốc của đồi càng cao, trượt ván càng say. Tuy nhiên, bạn đừng tự ý trượt khi chưa được hướng dẫn, vì như thế bạn sẽ không thể nào “bay” xa được, cho dù đỉnh cồn cát có cao đến mấy.

Lúc đầu, khi tham gia trượt cát, mình không dám trượt một mình, chỉ ngồi sau lưng ba thôi. Khi ba trượt vù vù từ trên một đỉnh đồi cát cao, ngồi phía sau, mắt mình nhắm tít lại, miệng thì hét lên thật to, cảm giác rất là thú vị.

Mình và ba cùng trượt

Ở những chuyến đi sau này, ba không giúp mình trượt cát nữa mà ba muốn tự mình khám phá. Thật sự, mình cũng chưa dám thử sức. Tuy nhiên, sau nhiều lần động viên của ba, mình cũng trượt được nhưng chỉ dừng lại ở những sườn đồi thấp, với tốc độ chậm. Trượt như vậy thì không có cảm giác thích thú như trượt từ trên những đồi cao xuống nhưng thật an toàn với những ai lần đầu tiên tham gia trò chơi này.

Ảnh: Sưu tầm

Đồi cát còn là một địa điểm lí tưởng cho những bạn yêu thích nhiếp ảnh đấy. Ở mỗi không gian và thời gian lại có những khám phá thú vị khác nhau. Bạn đừng quên mang theo máy ảnh nhé.

Gia Hưng (Ninh Kiều – Cần Thơ)

Tin cùng chuyên mục