vn en

Học lỏm người Nhật làm tôm chiên kèm sốt thật ngon

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 28/12/2012

Bữa cơm hằng ngày mà có món tôm rán giòn rụm này thì ngon tuyệt cú mèo luôn các bạn nhỉ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 15 con tôm lớn
- Muối
- Hạt tiêu
- bột mì
- 3 quả trứng
- 440g bột Panko (hoặc bột chiên xù)
- Dầu ăn
Phần sốt:
- 2 quả trứng
- 5 quả dưa chuột bao tử
- 30g hành củ
- Muối
- 1/2 quả chanh
- Sốt mayonnaise
- Vài cọng mùi tây

Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Cho 2 quả trứng vào nồi và luộc chín.



Bước 2:

- Băm nhỏ hành tây rồi ngâm 10 phút trong nước lạnh.

Bước 3:

- Băm nhỏ dưa chuột bao tử.

Bước 4:

- Sau 10 phút, vớt hành tây ra và để ráo nước.

- Cho hành vào 1 chiếc khăn nhỏ, vắt cho thật ráo nước.

Bước 5:

- Nghiền trứng đã luộc cho thật nhuyễn.

Bước 6:

- Trộn đều hỗn hợp gồm dưa chuột bao tử, hành tây, muối, tiêu, và chanh lại với nhau.

- Sau đó, cho mayonnaise vào trộn cho thật kĩ rồi để vào tủ lạnh.

Bước 7:

- Làm sạch tôm, rồi cán dẹt, sau đó ướp tôm với muối và tiêu.

Bước 8:

- Nhúng tôm vào hỗn hợp bột mì và trứng.

- Tiếp đến là lăn qua một lớp bột Panko chiên xù.

Bước 9:

- Làm nóng dầu rồi cho tôm vào chiên vàng.

- Sau khi tôm đã vàng, các bạn vớt ra rồi đặt lên giấy thấm dầu để hút sạch dầu nhé!

Món tôm tẩm bột rán theo kiểu Nhật của chúng mình đã hoàn thành rồi nhé!

Trông thật hấp dẫn các bạn nhỉ!

Món tôm rán tempura này ăn kèm với sốt mayonnaise được pha lạ miệng thì hết sảy đấy!

Cùng trổ tài nấu nướng đãi cả nhà thôi nào!

 Theo MASK

Tin cùng chuyên mục