vn en

Làm thiệp giấy xinh xắn

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 09/01/2013

Xoắn vài cái là có ngay một tấm thiệp đáng yêu để tặng bạn bè rùi.

Làm thiệp thế nào cho đẹp và độc đáo luôn là một đề tài cực nóng đối với các bạn yêu thích handmade. Chắc hẳn trong số các bạn có sở thích này thì SaoTV đảm bảo ai cũng ít nhất một lần tự làm thiệp tặng bạn bè và người thân rồi.

 

Hôm nay, SaoTV sẽ chia sẻ cho cả nhà một cách làm thiệp cực dễ với nghệ thuật giấy xoắn để tham gia chương trình "Cánh thiệp ngày xuân".

 

Vật liệu cần có:

 

- Giấy bìa màu mè

- Kéo cắt

 

- Hồ dán

 

- 1 mảnh giấy bọc quà có họa tiết hoa

 

Cùng làm nhé:

Bước 1:  

Cắt bìa thành mảnh dài như hình bên rồi các bạn nhẹ nhàng bóp nhọn phần chính giữa của mảnh giấy nhé.

Bước 2:

 

Dùng bút bi xoắn 2 đầu mảnh giấy vào trong là chúng mình có ngay một trái tim rồi.

Bước 3:  

Tương tự như thế làm bốn trái tim nhé. Sau đó, dùng hồ dán cố định bốn trái tim vào nhau là chúng mình có ngay một bông hoa bốn cánh rồi này.

Bước 4:  

Để làm nhị hoa, mình cần một mảnh giấy màu khác trông cho nổi. Mình cũng cắt giấy thành mảnh dài rồi nhẹ nhàng xoắn từ từ vào.

Cho đến khi xoắn xong rùi thì ta được một hình xoáy.

Bước 5:  

Giờ chỉ cần đặt vòng tròn đó vào chính giữa bông hoa, dùng hồ dán lại là có một bông hoa hoàn chỉnh rồi đấy.

Bước 6:  

Cuối cùng, để làm cành hoa, chúng mình chỉ việc cắt bìa thành mảnh dài, để làm lá thì các bạn cắt bìa thành hình chữ nhật, gập đôi lại rồi cắt theo hình chiếc lá.

Nếu thích răng cưa thì cắt một đoạn nhỏ xung quanh mép lá như hình bên nhé. Trông như thế lá cây sẽ mềm mại tự nhiên hơn.

Giờ các bạn chỉ cần gấp đôi tờ bìa màu đỏ lại làm thiệp, cắt một hình chữ nhật nhỏ hơn có màu khác vào giữa, cắt giấy bọc quà làm đường viền xung quanh rồi đính cành hoa của chúng mình lên là xong rồi đấy.

Sưu tầm

 

Tin cùng chuyên mục