vn en

Con gái 6 tuổi cứu sống bố trong cơn nguy kịch

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 09/01/2013

Trong tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”, cô bé đã nhanh trí dùng thạch trẻ em cứu sống bố mình.

Anh Dave Fitzpatrick, 41 tuổi, sống ở Longbridge, thành phố Birmingham, nước Anh mắc bệnh tiểu đường. Cách đây vài ngày, khi đang ở nhà cùng với cô con gái 6 tuổi, Dave bỗng thấy trong người không được khỏe, lượng đường trong máu giảm đột ngột, não bộ hoạt động không chính xác và anh không nói được.

Cô bé Lilly

Lúc đó, Lilly (con gái Dave) thấy bố gặp sự cố đã lấy một loại chất keo chứa đường glucose bôi lên má bố vì nghĩ làm như vậy đưa được đường vào cơ thể nhưng cách làm này không hiệu quả. Chợt nhớ trong hộp đựng đồ ăn trưa của mình vẫn còn ít thạch, cô bé nhanh chóng lấy thạch và đút cho bố ăn. Một lúc sau, Dave tỉnh dần, sức khỏe diễn biến tốt hơn.

Mới 6 tuổi nhưng Lilly đã nhanh trí tìm cách cứu sống bố mình

 

Lilly vội vàng gọi điện tới số khẩn cấp 999 để nhờ giúp đỡ. Trong lúc chờ xe cứu thương đến, cô bé cố gắng gọi điện thông báo cho mẹ và những người thân khác biết sự việc. Một lát sau, xe cứu thương đến nhà và chở Dave tới bệnh viện cấp cứu. Người bố đã hoàn toàn hồi phục không lâu sau đó.

 

“Cháu biết thạch em bé thực sự ngọt ngào, vì thế cháu đã đút chúng vào miệng bố” – Lilly nói.

Gia đình anh Dave hạnh phúc sau cơn nguy kịch

Còn anh Dave không giấu nổi niềm hạnh phúc: “Tôi sẽ không thể ở đây, nói chuyện như thế này nếu không có con bé. Nó là anh hùng nhỏ của tôi”.

 

Chị Michelle Lewis, 39 tuổi, mẹ của thiên thần nhỏ này cho biết, Lilly ước mơ trở thành một bác sĩ.

Theo Tiin

Tin cùng chuyên mục