vn en

Những bà mẹ bênh con chằm chặp

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 27/02/2013

Bà mẹ nào cũng muốn bênh con nhưng bênh tới mức "bệnh" như chị Thủy thì chắc ít ai tưởng tượng nổi.

"Bệnh" như mẹ bênh con

Sinh được bé Bon trắng trẻo, xinh xắn, chị Thủy tự hào lắm. Với chị trên đời này, chẳng có gì bằng bé Bon. Cái gì Bon cũng là nhất. Chồng, bố mẹ, công việc,… tất cả cứ chờ đấy. Ai cũng phải xếp hàng sau Bon. Anh Ân, chồng chị về nhà lỡ miệng khen đứa trẻ con nào xinh là chị lườm nguýt: “Bố nó cứ buồn cười. Làm sao có ai xinh bằng con gái mẹ được”.

Chính vì thần tượng con nên với chị chẳng có gì là Bon sai. Bon đánh vỡ cốc chén? Không phải tại Bon, tại bố để không đúng chỗ. Bon giành đồ chơi với bạn? Không phải tại Bon, tại bạn ki bo, xấu tính, không chịu cho Bon chơi chung,….

Tóm lại, tất tật mọi thứ trên đời chỉ có “đối thủ” của Bon là sai, còn Bon luôn đúng vì  "là con gái mẹ là lại”. Anh Ân rất bực mình nhưng đành tặc lưỡi cho qua vì nghĩ mọi việc không đến mức quá nghiêm trọng. Nhưng một sự cố xảy ra khiến anh phải suy nghĩ lại.

Hôm đó sinh nhật bé Lâm, con anh Chu, người bạn thân nhất của anh Ân. Cả gia đình diện đồ đẹp nhất tới “show hàng”. Phải dùng từ “show hàng” vì chị Thủy cho rằng những lần tụ họp là cơ hội trời cho để chị phô diễn nhan sắc lộng lẫy của bé Bon.

Hôm đó, tất cả đều vui vẻ, đặc biệt là chị Thủy vì rất đông bạn bè anh Ân hết lời khen ngợi hai mẹ con chị. Thế nhưng mọi việc trở nên mất vui khi anh Chu dè dặt hỏi anh Ân xem liệu bé Bon có cầm nhầm đồ chơi của bé Lâm không. Bằng những câu nói rất khéo léo của mình, anh Chu không hề khiến anh Ân mất lòng. Anh vội vàng lục đồ của bé Bon thì thấy đúng là bé “cầm nhầm” thật. 

Bực vì con có tính tắt mắt và xấu hổ với bạn, anh Ân nổi cáu, mắng con gái và đánh nhẹ vào tay Bon. Bon khóc váng nhà. Sau khi biết lý do chị Thủy mặt hầm hầm chạy ra khỏi nhà. Anh Ân tưởng chị đi đâu, hóa ra chị bắt taxi tới nhà anh Chu làm ầm mọi chuyện. Chị mắng mỏ gia đình anh Chu đổ oan cho con chị ăn cắp. Chị lý giải làm sao mà anh biết con chị lấy hay ai đó nhét vào túi con chị. Chị còn xổ ra cả một tràng rất khó nghe. May mà gia đình anh Chu mềm tính nên đã không có một cuộc đại chiến nổ ra. Nhưng anh Ân nghĩ có khi đến cuối đời anh cũng chẳng dám nhìn mặt ông bạn thân nữa.

Chị Huyền cũng mắc bệnh bênh con khá nặng. Chị sẵn sàng xắn tay áo lên nếu ai đó chỉ trách cu Nam. Có lần, chị vác gậy đuổi cô osin hàng xóm chạy mất dép vì cô này “cả gan” nói con chị ăn trộm tiền của chị đi chơi game.

 

Đối với chị, con gái lúc nào cũng là nhất. (Ảnh minh họa)

 

Bênh con bằng hại con

Thực ra, cô Sửu, osin nhà chị Quỳnh, hàng xóm của chị Huyền cũng chẳng được lòng mọi người vì cái tật “buôn dưa lê, bán dưa chuột”. Thế nhưng không phải lời nào cô Sửu nói ra cũng là sai. Một lần đi chợ, cô thấy cu Nam bước từ trong quá game ra. Trong khi lũ bạn kêu hết tiền, cu Nam mời cả lũ đi ăn chè. Mọi người hỏi tiền đâu, cu Nam nói nhỏ là ăn trộm tiền của mẹ.

Chẳng buồn hỏi con, chị Huyền đã tru tréo khi nghe cô Sửu thì thầm với mấy người hàng xóm. Chị mắng cô “dân nhà quê quen đặt điều”. Chẳng phải vừa, cô Sửu mắng chị “đã không biết dạy con lại còn bênh con”, kiểu gì “thằng Nam cũng trở thành đầu đường xó chợ, nghiện hút”.

Thấy con bị bêu riếu, chị Huyền ức quá, lấy ngay cây gậy ở đầu cổng đuổi theo khiến cô Sửu chạy bán sống bán chết. May có mấy người can ngăn, chị mới hạ cơn giận. Vừa về nhà, chị nguyền rủa người đàn bà đặt điều cho con chị. Nhưng chưa kịp nói hết câu, vừa vào phòng, chị đã thấy cu Nam lúi húi cầm mấy trăm nghìn của chị nhét vào túi. Lúc này, chị mới giật mình hóa ra cô Sửu nói đúng. Vì quá thương yêu con mà bao năm nay chị chỉ nhìn thấy ưu điểm của con, nhất quyết không chịu chấp nhận nhược điểm mà người xung quanh nhắc nhở. Thế nên cu Nam mới thành ra nông nỗi này.

Cũng vì quá yêu con, quá thần tượng con nên chị Thủy vô tình “nuôi dưỡng” tính trộm cắp của con. Sau vụ “đại náo” tại nhà anh Chu, chị suýt bị chồng bỏ. Nhưng vì thương con, cuối cùng anh cũng bỏ qua cho chị nhưng tình cảm vì thế mà phai nhạt dần đi.

Trong lúc đang buồn vì chồng giận dỗi, chị chợt phát hiện ra bé Bon cất giữ rất nhiều đồ vật lạ. Sau một hồi tra hỏi, bé Bon mới nhận bé lấy của các bạn cùng lớp. Bé cũng giải thích là bé không thấy hành động của bé sai vì ngày trước bé trộm đồ của bé Lâm mà không hề bị mẹ mắng. 

Nghe những lời nói từ miệng của đứa con mới 5 tuổi đầu, chị Thủy chết điếng. Chị không ngờ việc bênh con quá đà của mình lại gây ra hậu quả lớn tới như vậy. 

Theo Afamily

Tin cùng chuyên mục