vn en

Gửi thiên thần của mẹ

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 22/04/2013

Con của mẹ, con vẫn khỏe, phải không con? Mấy hôm nay con mẹ quậy lắm nhé. Đêm con máy, đạp đòi mẹ thức cùng, ngày con cũng gò, khiến mẹ lo lắng.

Mẹ đang lắng nghe những thay đổi trong cơ thể mình, để cảm nhận tâm tình của con. Làm mẹ là bản năng của người phụ nữ, đến giờ phút này, mẹ mới thấm thía hết câu nói ngày xưa của ngoại. Mẹ của con vụng về, không giỏi may vá, nấu ăn, và mẹ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải chăm lo cho một người bỗng nhiên xuất hiện trong cuộc đời mình. Nhưng mẹ nghĩ, tình yêu sẽ dẫn đường cho mẹ, đúng không con?

 

Thần kỳ lắm con ạ! Mẹ từng ngày được cảm nhận một tình cảm vừa mới lạ, vừa thân quen, thứ tình cảm mẫu tử thiêng liêng mà trước đây mẹ luôn nhận từ ngoại. Từng ngày biết một mầm sống đang lớn dần trong cơ thể, mẹ đã biết yêu bản thân hơn, vì giờ đây, mẹ không chỉ sống cho mẹ, mà còn sống vì một hình hài sắp chào đời.

 

Con của mẹ! Có lẽ con đang rất nôn nóng muốn được hiện diện trên cõi đời này, đúng không? Hãy chờ con nhé, rồi con sẽ được thấy ánh mặt trời, con sẽ thấy cảnh vật xung quanh thật khác với những gì con cảm nhận trong không gian chật hẹp trong bụng mẹ. Khi con và mẹ là hai thực thể tách rời, con sẽ bắt đầu cuộc sống của con nhưng hãy nhớ nhé, con và mẹ vẫn luôn là một phần trong cuộc sống của nhau.

 

Khi con mới bắt đầu mầm sống trong mẹ, mẹ và con ăn chung bữa cơm, cùng cười, cùng khóc. Chỉ một phút giật mình, mẹ cũng sợ con lo lắng, chỉ một chút ưu tư, mẹ cũng sợ con buồn. Con biết không? Con là điều kỳ diệu nhất cuộc đời đã ban tặng cho mẹ. Từ ngày con bước vào cuộc đời mẹ, mẹ đã biết kìm nén những cơn giận dữ, nhường chỗ cho nụ cười và sự thứ tha, mẹ biết chấp nhận những thử thách của cuộc sống. Vì mẹ biết, có người đang dõi theo mình, và chỉ vài ngày nữa thôi, con sẽ dõi theo mẹ bằng chính đôi mắt của con, đúng không con?

 

Con của mẹ! Chỉ vài ngày nữa mẹ sẽ thấy hình hài đứa con bé bỏng. Chỉ vài ngày nữa, tiếng khóc con sẽ vang lên trong sự chào đón của mọi người. Suốt nhiều ngày nay, mẹ tưởng tượng được nắm đôi bàn tay bé xíu, được nựng lên đôi má hồng và được ngắm nhìn thiên thần của mẹ. Tất cả sẽ là hiện thực khi con nằm trong nôi, mở to đôi mắt nhìn gia đình ta, khi con lớn dần, chập chững bước đi và cất tiếng gọi đầu đời. Mẹ sẽ ghen tỵ nếu con gọi “ bố” đầu tiên đấy! Con của mẹ, mẹ nên được ưu tiên, đúng không con?

 

Mấy ngày nay, mẹ chăm chỉ tìm những tài liệu chăm sóc con đầu lòng. Mẹ thừa nhận mình không đảm đang. Mẹ lo lắng mình sẽ là một người mẹ kém cỏi và vụng về. Nhưng có một điều mẹ luôn tự tin là mẹ yêu con nhiều lắm, nên sẽ khắc phục dần những khuyết điểm, đúng không con? Mẹ sẽ nỗ lực vì con. Nên con yêu, hãy ngoan ngoãn và thật khỏe mạnh, con nhé.

 

Hoài Phương

Theo PNO

Tin cùng chuyên mục