vn en

Nụ cười của má

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 07/06/2013

Con vẫn thầm cảm ơn cuộc đời này đã ban Má cho con. Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của đời con là được sống trong tình thương vô bờ của Má. Má luôn nở những nụ cười hiền hậu để khuyên năn, sưởi ấm lòng con và đó chính là động lực giúp con luôn thấy mình là người có ích và có một cuộc sống tràn đầy niềm vui, sự hứng khởi…

Tuy chỉ một nụ cười của má nhưng chứa đựng trong đó bao nhiêu là cung bậc cảm xúc khác nhau.


Mỗi khi con làm việc tốt hay đạt thành tích cao trong học tập, má nở nụ cười tỏ ý bằng lòng. Nó đã giúp con làm được nhiều việc tốt hơn, đặt quyết tâm để học giỏi hơn nữa.


Mỗi khi con nhõng nhẽo với má, má luôn nở nụ cười yêu thương. Lúc đó con hiểu được rằng, trên cuộc đời này không ai yêu thương con bằng má, má quan tâm, lo lắng cho con từng chút một.


Mỗi khi con chán nản một việc gì đó, muốn bỏ cuộc, má lại nở nụ cười khuyến khích con. Và khi thấy nụ cười ấy, con đã hăng hái hơn, tích cực hơn để hoàn thành nốt công việc dở dang.


Mỗi khi con gặp thất bại, má nở nụ cười an ủi và con biết rằng, ẩn sâu trong nụ cười đó má muốn động viên con hãy cố lên, nhắn nhủ với con rằng vẫn còn nhiều cơ hội phía trước đang chờ đón con, phải không má?

 

 

Má biết không, bao giờ con cũng cố gắng đáp lại tất cả các nụ cười của má, những thành quả mà con đạt được trong ngày hôm nay đều nhờ  có nguồn động lực đó đấy ạ. Có điều này dù biết là không thể nhưng con muốn má ở mãi bên con, nếu phải xa má thì cuộc đời con sẽ mất đi một phần không gì bù đắp nổi. Hãy luôn đồng hành, sát cánh bên con, má nhé!

 

Theo TNO

Tin cùng chuyên mục