vn en

Chuẩn bị sức khỏe cho bé mới đi nhà trẻ

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 19/06/2013

Người mẹ cần phải hiểu rằng khi bé thay đổi môi trường sống (đang từ nhà đến trường, lại đông bạn hơn), ốm là điều hết sức bình thường, và đó là cách bé thay đổi mình, thích nghi với môi trường mới.

Phụ huynh cần hiểu rằng, bé hay ốm không phải vì môi trường không tốt, các cô nuôi dạy bé không biết cách chăm sóc hay không quan tâm tới các bé mà bởi thể trạng của từng bé là khác nhau và sức miễn dịch của bé hiện tại còn non nớt. Nhưng cha mẹ cần yên tâm rằng con sẽ thích nghi nhanh chóng.

 

 

Trường học chính là môi trường giao tiếp đầu tiên mà bé cần phải trải qua. Giao tiếp là một trong những điều kiện cơ bản để bé phát triển mình trong tương lai, bé tự tin hơn khi tiếp xúc, va chạm với mọi người trong xã hội.

Việc bố mẹ thấy con ốm và cho nghỉ học ngay ở nhà là một sai lầm, điều này khiến bé sẽ càng khó thích nghi với môi trường mới, thu hẹp sự tìm tòi, học hỏi của con.

Thạc sĩ - Bác sĩ Vũ Văn Lực (Viện Bảo hộ lao động) cho rằng, ngoài chuẩn bị tinh thần, vật chất cho con đi học, phụ huynh nên giúp con tăng cường sức đề kháng trước khi đến trường.

Có thể cha mẹ bổ sung thêm những vitamin, chất khoáng cho con mỗi ngày. Cho bé uống nhiều nước cam, thay đổi món ăn thường xuyên (có đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính), kích thích bé ăn ngon miệng… điều này giúp bé khỏe mạnh hơn và có khả năng thích nghi với môi trường mới một cách tốt hơn.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên giúp bé có được một giấc ngủ sâu và ngủ ngon. Chất lượng giấc ngủ liên quan tới sức khỏe của bé. Thiếu ngủ sẽ khiến bé dễ ốm hơn, khi ngủ đủ sẽ khiến hệ miễn dịch của bé được tái tạo, tăng cường.

Khi bé bị bệnh, cha mẹ tuyệt đối không tự ý kê đơn cho con mà cần cho bé đi khám, tìm ra bệnh lý liên quan và điều trị dứt điểm theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục